วิธีคิด วิเคราะห์ แยกแยะ

10842422_s

แต่ถึงอย่างไรในปัจจุบันรายได้อาจจะลดลงเนื่องจากคู่แข่งทางการตลาดมีเยอะกว่าสมัยก่อน การเปิดร้านขายโทรศัพท์ยังคงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ยังสามารถสร้างกำไรและรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้ ยิ่งผู้บริหารระดับใหญ่ๆ เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ ออกมาก็ยังคงมีคนวิ่งตามเหมือนเดิมต่อให้ราคาจะสูงมากคนก็ยังคงพากันแห่ตามซื้อ เพราะปัจจุบันไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดซื้อก็ได้ แต่เป็นการใช้บัตรเครดิตหรือใช้วิธีการผ่อนของเป็นงวด เพราะคนส่วนใหญ่จะมีรายได้หรือเงินเดือนไม่มากพอสำหรับที่จะใช้เงินสดมาซื้อของแพงๆ ธุรกิจที่ทำเงินให้กับผู้ประกอบการได้มหาศาลอีกประเภทหนึ่งก็คือ การปล่อยสินเชื้อหรือการปล่อยเงินกู้

6529581_s

เพราะใครก็รู้ว่าห้างแต่ละที่จ่ายกันมากแค่ไหน ทั้งคิดเป็นเดือนบ้าง เป็นปีบ้าง ตำรวจนี้ยิ่งได้เงินเยอะอยู่แล้ว เพราะลำพังแค่เงินเดือนตำรวจคงจะไม่พอจับจ่ายในแต่ละวัน อันนี้สังเกตจากพฤติกรรมของการประพฤติตัวของเจ้าหน้าที่ ก็ไม่ได้อคติอะไร แค่เพียงเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าตำรวจชอบเรียกเก็บเงินจากประชาชนโดยชอบยัดข้อหาหลายๆ อย่างให้โดยที่ประชาชนบ้างคนก็ไม่รู้เรื่องอะไร เราเคยถามเพื่อนๆ และคนรู้จักอีกหลายๆ คนว่าระหว่างทหารกับตำรวจชอบใครมากกว่ากัน เกือบแปดสิบเปอร์เซ็นต์ตอบว่าชอบทหารมากกว่า อันนี้ก็คงเป็นเพราะคนทั่วไปเอือมระอากับพฤติกรรมการโกงของตำรวจเต็มทน ก่อนที่จะเอาเงินคนอื่นไปแบบจับเสื้อมือเปล่า

buen-finควรคิดถึงใจเขาใจเราบ้างนะ เงินกว่าจะหามาได้แต่ละบาทเลือดตาแทบกระเดน ตำรวจกลับมาขอเอาไปแบบดื้อๆ ถ้าหากตำรวจมีจิตใต้สำนึกที่ดี คงไม่มีใครกล้าทำในสิ่งที่ผิด เพราะเศรษฐกิจทุกวันนี้ย่ำแย่มากทำให้คนชักหน้าไม่ถึงหลังกันแทบทุกเดือน คนจึงนิยมไปกู้เงินมาเพื่อจับจ่ายใช้สอยให้เพียงพอในแต่ละเดือน การไปกู้เงินนั้นแน่นอนย่อมมีการออกดอกเป็นเรื่องปกติ ขึ้นอยู่กับแต่ละที่ว่าจะให้ดอกถูกหรือแพง ถ้าเป็นการกู้ในระบบดอกก็จะไม่แพงมากนัก แต่ถ้าเป็นการกู้นอกระบบดอกเบี้ยจะค่อนข้างแพงมากและเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากแก๊งทวงหนี้ที่จะค่อยข่มขู่และทำร้ายร่างกายของลูกหนี้ น่าร้อนเมืองไทยนี้มันร้อนสุดๆ ไปเลยนะ

ออกไปไหนก็ลำบากเพราะอากาศไม่เป็นใจแถมยังกลัวเรื่องมะเร็งผิวหนังตามมาอีกหากตากแดดนานๆ ที่หน้าเป็นห่วงมากๆ ก็คงจะเป็นเด็กที่ชอบออกไปวิ่งเล่นกลางแดด เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังซนอยากเรียนรู้ อยากลอง เห็นอะไรใหม่ๆ ก็อยากทำไปหมด